3 món ăn bổ dưỡng cho thực đơn mâm cơm ngon cuối tuần

Cuối tuần là cơ hội để mọi người trong gia đình quây quần bên nhau ăn những bữa cơm đoàn viên hạnh phúc. Việc chuẩn bị mâm cơm cuối tuần thường khiến chị em đau đầu suy nghĩ vì không biết phải nấu gì. Bài viết sau đây của nhà hàng MAISON một trong những nhà hàng sang trọng tại Hà Nội nổi tiếng bậc nhất sẽ hướng dẫn cho bạn 4 món ăn bổ dưỡng cho thực đơn mâm cơm cuối tuần thêm đậm đà hương vị.

Súp gà

Cách làm súp gà vô cùng đơn giản. Chỉ với 30 phút bạn đã có ngay món súp gà bổ dưỡng cho những người thân yêu rồi.

Nguyên liệu

  • ½ – 1 con gà tùy số lượng người ăn.
  • 10 quả trứng cút.
  • Mộc nhĩ, nấm mèo hay nấm hương tùy khẩu vị của bạn.
  • 1 quả trứng gà.
  • Bột năng.
  • Bột báng.

Sơ chế

  • Luộc chín gà sau đó lọc phần thịt ra xé sợi, phần xương tiếp tục ninh trong nồi hầm để làm nước dùng súp.
  • Trứng cút luộc chín, lột vỏ.
  • Nấm rửa sạch, thái sợi nhỏ.
  • Bột báng ngâm trong nước 1 tiếng đồng hồ rồi sau đó đem luộc chín.

Thực hiện

  • Phi thơm hành tím với dầu ăn trên chảo rồi cho thịt gà và nấm vào đảo đều, nêm nếm gia vị với nước mắm, tiêu, hạt nêm,… hợp khẩu vị.
  • Cho phần thịt gà và nấm vừa xào vào nồi nước dùng, thêm bột báng và trứng cút vào khuấy đều, nêm thêm gia vị vừa ăn.
  • Đánh tan 1 quả trứng gà rồi vừa khuấy vừa cho vào để tạo thành vân. Tiếp tục khuấy 3 thìa cà phê bột năng với một ít nước và cho vào đến khi đạt độ sánh chuẩn thì ngưng.

Thành phẩm

Súp gà đạt độ sánh nhất định, thịt gà dai và ngon đi kèm với nấm và nước súp đậm đà. Thêm vào một ít hành lá là bạn đã thành công với món súp gà bổ dưỡng và ấm áp cho những ngày mưa rồi.

Thực đơn mâm cơm ngon cuối tuần với súp gà nóng hổi

Thực đơn mâm cơm ngon cuối tuần với súp gà nóng hổi

Ốc hấp gừng

Vị giòn của ốc quyện với chả và thịt cùng với mùi thơm của gừng khiến chúng ta khó mà cưỡng lại. Món ăn này nhấm nháp ngày mưa thì còn gì bằng.

Nguyên liệu

  • 1kg ốc nhồi.
  • 200g giò sống.
  • 100g thịt nạc vai.
  • Nấm hương, mộc nhĩ, sả, tỏi, gừng, lá gừng tươi, lá chanh, ớt.

Sơ chế

  • Ốc nhồi làm sạch và giữ lại phần vỏ để riêng. Sau đó thái nhỏ ốc. Chú ý không băm nhỏ để món ăn đạt độ giòn sau chế biến.
  • Rửa sạch và thái sợi các loại nấm đã chuẩn bị.
  • Thịt nạc vai bằm nhuyễn.
  • Lá gừng và lá chanh đem rửa sạch, để ráo nước.

Thực hiện

  • Trộn ốc, giò sống, thịt nạc vai, nấm hương, mộc nhĩ với một ít nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm và một tép tỏi băm.
  • Cho nguyên liệu đã trộn lên đảo, đào đều tay cho hỗn hợp chín. Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm vào ớt trái băm nhỏ.
  • Lót lá vừng vào vỏ ốc sau đó nhồi nhân vào bên trong. nếu không đủ vỏ ốc bạn có thể bọc nhân vào thân cây sả. Mang đi hấp cách thủy 10 – 15 phút để ốc chín hoàn toàn.
  • Pha nước chấm ăn kèm: 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước mắm. 2 thìa nước, gừng, sả, ớt, tỏi băm nhỏ, thái sợi lá chanh.

Thành phẩm

Món ốc nhồi này ngon nhất khi ăn nóng. Bạn chỉ cần kéo lá gừng thì thịt ốc sẽ đi ra, chấm cùng nước mắm chua ngọt làm cả nhà ngất ngây. Đừng bỏ qua món ăn hấp dẫn này bạn nhé.

Lên thực đơn mâm cơm ngon cuối tuần cùng ốc nhồi

Lên thực đơn mâm cơm ngon cuối tuần cùng ốc nhồi

Chân gà rim tàu xì

Chân gà nhấm nháp những ngày mưa cuối tuần thì còn gì bằng. Bỏ túi ngay công thức chân gà rim tàu xì vô cùng mới lạ sau đây.

Nguyên liệu

  • 500g chân gà.
  • Gừng, tỏi.
  • 2 hoa hồi.
  • 5 cái đinh hương.
  • Gia vị: dầu hào, hắc xì dầu, nước mắm, tiêu, dấm đen, bột nêm,…

Sơ chế

  • Chân gà rửa sạch, ngâm trong nước với ít muối. Sau đó cho vào nồi luộc với dấm đen và đường trong 3 – 5 phút rồi vớt ra, bỏ vào thau nước đá lạnh rồi để ráo.
  • Tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi.

Thực hiện

  • Bắt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi nóng dầu ăn rồi cho chân gà vào chiên vàng.
  • Pha nước sốt rim chân gà gồm: 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng hắc xì dầu, 2 muỗng đường, 1 muỗng canh dấm đen, bột nêm, tiêu, muối, 100ml nước lọc.
  • Cho gừng và tỏi vào chảo phi thơm rồi cho nước sốt vào, cho chân gà vào đảo đều tay để chân gà ngấm gia vị. Thêm hoa hồi, đinh hương vào rồi hạ lửa nhỏ, rim tới khi phần sốt đặc lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành món chân gà rim tàu xì vô cùng mới lạ. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm hoặc làm mồi nhậu cho các quý ông ngày mưa gió.

Chân gà rim tàu xì hoàn hảo cho thực đơn mâm cơm ngon cuối tuần

Chân gà rim tàu xì hoàn hảo cho thực đơn mâm cơm ngon cuối tuần

Vừa rồi là 3 món ăn đơn giản, dễ chế biến giúp bạn lên thực đơn mâm cơm ngon cuối tuần một cách suôn sẻ. Còn nếu các bạn muốn tham khảo thêm và các thực đơn món ăn ngon hơn nữa thì có thể tìm hiểu về tuyệt chiêu làm mâm cơm ngon ghi điểm với mẹ chồng sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết mới nhất. Đừng bỏ qua những công thức nấu nướng được chúng tôi chia sẻ này nhé.

Mời các bạn tham khảo thêm:

Nhà hàng Maison Nhà hàng Maison

Click vào đây để xem nhiều hơn về nhà hàng Maison của chúng tôi. Nhà hàng MAISON là hệ thống nhà hàng lớn tại Hà Nội, chúng tôi chuyên nhận đặt tiệc và tổ chức tiệc ở Hà Nội cho cá nhân, tập thể. Menu hấp dẫn và đa dạng với các món ăn ngon, hội tụ tinh hoa ẩm thực Á Âu, không gian đủ để đáp ứng các yêu cầu đặt tiệc lớn nhỏ, các đoàn tiệc từ 2-10-20-30-50-300 khách. Nhà hàng rộng và đẹp số một Hà Nội, có phòng riêng, phòng VIP. Hotline: 0899349797

Thẻ tag: Thực đơn mâm cơm ngon cuối tuần.

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
Đánh giá bài viết

Khách hàng

0899349797

Click gọi cho chúng tôi