5 bước thưởng thức Lẩu Hơi 2 Tầng ngon đúng điệu

Với bất cứ món ăn nào, nếu bạn không thưởng thức đúng cách thì cũng khó lòng cảm nhận được toàn bộ giá trị của nó. Những ngày qua có rất nhiều ý kiến phản hồi tích cực chia sẻ về món Lẩu hơi 2 tầng tuyệt ngon của nhà hàng MAISON, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một ít phản hồi không tích cực. Vậy nên chúng tôi đã quyết định cho ra bài viết này nhằm giúp các thực khách có thể thưởng thức lẩu hơi 2 tầng đúng cách để có được bữa ăn hoàn hảo và trọn vẹn tại nhà hàng.

Sau đây mời các bạn tham khảo các bước thưởng thức lẩu hơi 2 tầng ngon đúng điệu theo hướng dẫn của các chuyên gia nhà hàng MAISON.

5 BƯỚC THƯỞNG THỨC LẨU HƠI NGON ĐÚNG ĐIỆU!

Lẩu Hơi 2 Tầng, món ăn vừa bổ dưỡng, vừa đậm đà, thơm ngon lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Với 1 nồi lẩu 2 tầng như tại Vườn Bia Hà Nội, bạn có thể khám phá hàng chục nguyên liệu tươi ngon khác nhau, từ tôm, cua, mực, ngao, cá, đến bò, gà, chim trĩ, lợn mán, cũng như nấm, ngô, mướp đắng, lặc lầy, bí ngồi, nấm kim châm, …

Sau khi thưởng thức hết tất thảy những nguyên liệu thịt, cá, hải sản và rau xanh nói trên, bạn còn được tận hưởng thêm một nồi cháo thơm lừng, đậm đà lại giàu chất dinh dưỡng!

5 bước thưởng thức Lẩu Hơi 2 Tầng ngon đúng điệu

Tuy thế, muốn tận hưởng toàn bộ hương vị, muốn biết được Lẩu Hơi 2 Tầng ăn ngon đến mức độ nào, thì bạn cần đến thử ít nhất 1 lần. Nếu bạn đã từng ăn nhưng chưa thấy nó thật sự ngon như tưởng tượng, thì có lẽ là do 2 nguyên nhân chính sau.

Thứ nhất, là do bạn đã chọn nhà hàng chưa tốt, họ chưa chú ý chọn những nguyên liệu ngon nhất, tươi nhất dùng phục vụ khách hàng. Bởi thế mà khi nguyên liệu được hấp chín thì ăn chán, bở, nhạt nhẽo, … Như vậy thì lần sau, bạn chẳng nên đến nhà hàng chất lượng tồi đó nữa.

5 bước thưởng thức Lẩu Hơi 2 Tầng ngon đúng điệu

Còn một nguyên nhân khác, đó là do bạn chưa có kinh nghiệm thưởng thức món ngon Lẩu Hơi 2 Tầng đúng điệu, thực phẩm tươi mấy mà bạn làm chín không đúng cách thì vị ngon nguyên bản của nó cũng “không cánh mà bay”. Vậy nên việc nắm được đủ 5 nước thưởng thức Lẩu Hơi ngon đúng điệu sau đây sẽ là gợi ý mà những thực khách sành ẩm thực không thể bỏ qua.

5 bước thưởng thức Lẩu Hơi 2 Tầng ngon đúng điệu

Bước 1: Khử trùng nồi hơi 

Khi bắt đầu ăn Lẩu Hơi 2 Tầng, bạn chớ vội dùng đũa gắp hết toàn bộ nhân lẩu lên mặt xưởng hấp hun hút khói kia nhé. Ăn lẩu hơi đúng cách là phải khử trùng lại nồi trước tiên. Hãy để nước hơi sôi dền, hơi bốc đều trong nồi khoảng 3 phút. Làm như vậy cả nhiệt độ và áp suất trong nồi sẽ cân bằng, nồi nóng đều, đồ ăn sẽ chín nhanh hơn, vi khuẩn còn sót lại trong nồi cũng bị loại đi trong 3 phút đó.

5 bước thưởng thức Lẩu Hơi 2 Tầng ngon đúng điệu

Bước 2: Xếp nhân lẩu vào nồi

Tiếp đó, bạn nhẹ nhàng mở nắp, gắp nhân lẩu xếp ngay ngắn vào trong khay hấp của nồi. Bạn nhớ để những đồ có thời gian chín tương tự nhau thì sắp xếp gần nhau để chúng chín cùng lúc. 

5 bước thưởng thức Lẩu Hơi 2 Tầng ngon đúng điệu

Bước 3: Rải đều thịt và các nguyên liệu

Với những lát thịt tươi như dải lợn, lợn mán, … Bạn chỉ cần dùng đũa hoặc kẹp gắp, khẽ khàng rải đều thịt, làm như vậy hơi nước mới thấm đều qua từng thớ thịt, món ăn chín mềm lại nhanh hơn rất nhiều. 

5 bước thưởng thức Lẩu Hơi 2 Tầng ngon đúng điệu

Bước 4: Canh thời gian thật chuẩn

Từng nguyên liệu có thời gian chín rất khác nhau, bởi thế mà nếu nắm hết được thời gian nấu các nguyên liệu, chắc chắn bạn sẽ có được món ăn ngon. Nếu dùng cùng các món nội tạng như lòng non, dạ dày, dải, gan,… muốn nguyên liệu giữ nguyên được vị giòn và ngọt, bạn chỉ nên hấp trong 3 phút, vì chúng chín rất nhanh. Còn đối với thịt, sườn sụn và rau, củ, quả, … bạn nhớ hấp tầm 5 phút để nguyên liệu sẽ chín đều và thơm nức mũi. Thịt gà chặt miếng sau 8 phút cũng chín mềm …

5 bước thưởng thức Lẩu Hơi 2 Tầng ngon đúng điệu

Bước 5: Đợi chờ, thưởng thức

Sau khi đã xác định hết thời gian nấu như trên, bạn đậy nắp nồi, tăng nhiệt, và ngồi thong thả chờ đợi. Sau ít phút, bạn mở nắp rồi gắp thử một miếng thịt đã chín, nhúng vào nước chấm được pha rất khéo của nhà hàng: Hương vị thanh khiết, tuyệt hảo là đây!

5 bước thưởng thức Lẩu Hơi 2 Tầng ngon đúng điệu

Riêng với Vườn Bia Hà Nội, nguyên liệu được phục vụ trong Lẩu Hơi 2 Tầng đều là loại tươi sống 100%, không sử dụng gia vị tẩm ướp gì mà khi nếm vào vẫn có vị ngọt lịm, tươi nguyên quá đỗi hấp dẫn. Khi nếm vào món thịt ngon như vậy, bạn cũng đừng vội nhai, hãy chầm chậm nuốt nhẹ từng giọt nước ngọt ngọt, thơm thơm tiết ra từ miếng thịt:

Đậm đà – Ngọt lành – Thanh khiết biết bao!

5 bước thưởng thức Lẩu Hơi 2 Tầng ngon đúng điệu

Đặc biệt hơn nữa, bạn cũng đừng bỏ qua nồi cháo ngon đến “Rụng rời chân tay” – chứa đựng bao tinh chất nồi lẩu: Cháo hơi vừa ấm bụng, vừa giải rượu. Rượu say ngà ngà xong mà được húp một bát cháo nóng hôi hổi, thêm mấy cọng hành, tía tô, … thì tỉnh hết cả người, sáng suốt mà khỏe khoắn gấp bội phần!!!

Tận hưởng cảm xúc đến tận cùng sảng khoái với các bước thưởng thức Lẩu hơi 2 tầng tại Vườn Bia Hà Nội của hệ thống nhà hàng MAISON. Không chỉ khách hàng Thủ đô mà nếu có cơ hội, các du khách ở phương xa khi đến với Hà Nội đừng quên bỏ qua món ăn Lẩu hơi 2 tầng tại nhà hàng của chúng tôi nhé. Sẽ có rất nhiều chương trình ưu đãi trong dịp này dành cho các bạn. Các bạn có thể theo dõi tại các bài viết trên trang chủ của website. 

Liên hệ đặt bàn với chúng tôi ngay để có được vị trí bàn lý tưởng nhất!

Thông Tin Liên Hệ:

Nhà hàng Lã Vọng – 2A Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline đặt tiệc: 0899.34.97.97

Gọi khiếu nại: 0794.00.97.97

 

Thẻ tag: Lẩu Hơi 2 Tầngthưởng thức Lẩu Hơi 2 Tầng

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
5 bước thưởng thức Lẩu Hơi 2 Tầng ngon đúng điệu
Đánh giá bài viết

Khách hàng

0899349797

Click gọi cho chúng tôi