Bí quyết luộc gà vàng ươm, căng bóng mướt mắt

Cách luộc gà vàng ươm tưởng như là món đơn giản số 1 dịp lễ Tết cuối năm nhưng thực ra lại khiến không ít bà nội trợ “đứng ngồi không yên” bởi vì dù áp dụng rất nhiều biện pháp khác nhau nhưng chẳng lúc nào có được món ăn như ý. Nếu món gà luộc bạn làm thường xuất hiện màu lâm thâm xấu xí, không có màu vàng ươm bắt mắt như ngoài hàng thì đừng bỏ qua bài viết này bạn nhé.

Để đĩa gà luộc trên mẫm cỗ cuối năm vàng bóng thơm ngon, nhà hàng Maison sẽ bật mí đến bạn một vài bí quyết đảm bảo vô cùng hữu hiệu khi thực hiện gà luộc ngay tại nhà.

Bí quyết luộc gà vàng ươm, căng bóng mướt mắt

Cách chọn thịt gà ngon

Muốn gà luộc ngon, việc chọn gà là quan trọng nhất. Bạn nên mua gà ta, loại có thịt chắc, ngọt mà không bã như gà công nghiệp. Nhớ chọn những con gà có lớp da mỏng đều, vàng nhạt tự nhiên. Gà cần được làm sạch hết lông, rửa, sát muối kỹ để tránh mùi hôi.

Cách luộc gà vàng ngon

Khác với thông thường, bạn sẽ cần luộc sơ gà trước. Cụ thể, trong một chiếc nồi đủ lớn, bạn đổ vào 1 lon bia hoặc hơn – sao cho đủ sấp thịt gà, thêm tỏi đã bỏ vỏ, 1 củ gừng bỏ vỏ và chút muối. Luộc sơ tầm 5-10 phút, quá trình luộc này giúp loại bỏ mùi hôi tanh còn bám trong thịt. Sau khi lộc sơ, vớt gà ra.

Bí quyết luộc gà vàng ươm, căng bóng mướt mắt 3

Đổ nước sạch vào 1 nồi khác, cho gà vào, thêm vài cây hành lá rửa sạch, bỏ rễ để gà có mùi thơm, thêm 2 thìa rượu, vài lát gừng, đun lửa vừa cho sôi đều. Luộc khoảng 8 -10 phút bạn tắt lửa, đậy nắp, để gà ngâm nước trong 20 phút. Với cách luộc gà vàng ngon này, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian nấu nướng mà còn đảm bảo gà không bị quá chín, nứt da, co thịt.

Trong lúc đó, chuẩn bị một bát nước lớn, thêm vào đá lạnh. Sau 20 phút, vớt gà khỏi nồi, ngâm trong nước đá, lật qua lại cho gà nguội hoàn toàn.

Bí quyết luộc gà vàng ươm, căng bóng mướt mắt 2

Để gà có độ bóng đẹp, bạn có thể phết lên da 1 lớp dầu mè. Như vậy là đĩa gà luộc sẽ thêm vàng óng, giữ được màu tự nhiên suốt thời gian đặt trên bàn cúng cho đến lúc thưởng thức. Mâm cỗ cúng tổ tiên nhờ món gà luộc đẹp mắt thêm phần ngon mắt, ngon miệng.

Gà luộc chấm cùng muối tiêu vắt chanh, thêm lát ớt đỏ tươi, cay cay cùng những sợi lá chanh thái chỉ là món ăn chẳng bao giờ chán đối với người dân Việt Nam. Nhất là với bí quyết này, từng miếng thịt sẽ trở nên vô cùng bắt mắt, thơm ngon. Thịt gà chắc nịch ẩm mượt, hấp dẫn. Hãy cùng thử áp dụng cách luộc gà vàng ngon này trong bữa cỗ sắp tới, chắc hẳn bạn sẽ không thất vọng!

Mời các bạn xem thêm:

Nhà hàng Maison Nhà hàng Maison

Click vào đây để xem nhiều hơn về nhà hàng Maison của chúng tôi. Nhà hàng MAISON là hệ thống nhà hàng lớn tại Hà Nội, chúng tôi chuyên nhận đặt tiệc và tổ chức tiệc ở Hà Nội cho cá nhân, tập thể. Menu hấp dẫn và đa dạng với các món ăn ngon, hội tụ tinh hoa ẩm thực Á Âu, không gian đủ để đáp ứng các yêu cầu đặt tiệc lớn nhỏ, các đoàn tiệc từ 2-10-20-30-50-300 khách. Nhà hàng rộng và đẹp số một Hà Nội, có phòng riêng, phòng VIP. Hotline: 0899349797

Thẻ tag: cách luộc gà ngoncách luộc gà vàng

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
Đánh giá bài viết

Khách hàng

0899349797

Click gọi cho chúng tôi