6 món nhậu xem bóng đá ngoài trời

Tụ tập bạn bè, nhất là mỗi dịp đội tuyển bóng đá Việt Nam đứng trước những trận đấu có ý nghĩa quan trọng, toàn nước toàn dân bất kể người lớn, trẻ nhỏ, già trẻ gái trai đều hồi hộp chờ đợi, đồng sức đồng lòng cổ vũ cho các cầu thủ ra sân tự tin và giành được chiến thắng trước đối thủ. Đáp lại tình cảm và sự ủng hộ nhiệt thành ấy, hàng loạt kỳ tích đã đến với chúng ta trong những năm 2018 – 2019. Những niềm tin tiếp nối những thành công, cố gắng nỗ lực cho trái ngọt.

Còn chúng ta, Maison và bạn những người hâm mộ, fan của bóng đá, những người yêu Việt Nam luôn 1 lòng hướng về những đôi chân không nghỉ trên sân cỏ. Mỗi dịp bóng lăn là một dịp rầm rộ, rạo rực! Lúc đó không hội họp, đánh chén món ngon thì đâu còn không khí hùng hồ cổ vũ bóng đá, đâu còn tinh thần tự hào dân tộc? Chọn một nhà hàng sân vườn có trực tiếp bóng đá để hoà vào không khí sôi động, cuồng nhiệt là một gợi ý cực hay để tận hưởng trận cầu.

Trong bài viết này, Maison giới thiệu đến bạn 1 số món nhậu xem bóng đá ngoài trời ngon tuyệt sau đây:

Chân gà chiên mắm

Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm là: chân gà, bột năng, ớt sừng, tỏi, mắm, đường, dầu ăn, tiêu, bột nêm và ít nước.

Cách làm chân gà chiên mắm

Bước 1: Sơ chế chân gà bằng cách cắt bỏ móng, rửa sạch với muối và giấm, để chế biến và thưởng thức, nên chặt chân gà làm 2 phần. Thả chân gà vào nồi luộc sơ khoảng 1 phút, vớt ra, để ráo nước. Khi chân gà đã ráo, cho vào bát, xóc với bột năng cho bám đều.

Các món nhậu xem bóng đá ngoài trời: Chân gà chiên mắm

Chân gà chiên mắm nhậu bia xem bóng đá

Bước 2: Đổ dầu vào chảo đun nóng, thả chân gà vào chiên vàng đều rồi vớt ra để cho ráo dầu.

Bước 3: Tỏi, ớt sơ chế bóc vỏ/rửa sạch, băm nhỏ. Pha nước mắm cùng đường, tiêu, bột nêm, và ít nước trong cùng 1 bát, khuấy khi đường tan thì cho thêm ớt và tỏi băm vào.

Bước 4: Bắc chảo, đổ nước mắm đã pha vào, đun lửa nhỏ cho mắm sôi trong 1 phút cho mắm hơi sệt lại. Trút chân gà vào chảo, đảo đều để sốt mắm bám đều quanh chân gà rồi tắt bếp. Chân gà chiên mắm ngon nhất khi ăn nóng.

Ếch xào măng

Ếch là nguyên liệu không mấy phổ biến trong bữa cơm hàng ngày vì không phải ai cũng biết cách sơ chế. Tuy vậy, ếch xào lại là món nhậu khoái khẩu của nhiều người. Măng có vị đặc trưng khó lẫn kết hợp với vị ngọt của thịt ếch cùng vị cay cay rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm ếch xào măng gồm thịt ếch, măng củ hoặc măng lá, bột nghệ hoặc nghệ tươi, hành lá, ngò gai, ớt tươi, tỏi. Các loại gia vị gồm: muối, mắm, dầu hào, mì chính.

Cách làm ếch xào măng ngon

Với món ăn này, bạn cần lọc da thịt ếch trước khi xào sẽ ngon hơn. Đừng quên chặt ếch thành miếng vừa ăn. Phần măng củ bạn rửa sạch, thái miếng con chì lớn bằng chiếc đũa. Đối với măng lá, nên dùng dao xé thành miếng vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch. Tất cả thái nhỏ. Với hành lá, ngò gai, các bạn nhặt, rửa sách và thái đốt.

Các món nhậu xem bóng đá ngoài trời: Ếch xào măng

Ếch xào măng cay cay, tê tê xoa suýt uống cùng bia là lựa chọn số 1 cho món nhậu ngoài trời

Bước 1: Ướp ếch với bột nghệ, tỏi băm, thêm ít muối, để 30 phút cho ngấm gia vị. Nếu dùng nghệ tươi bạn nên vắt lấy nước nghệ bằng cách gọt vỏ, giã nát, thêm chút nước rồi lọc lấy nước nghệ cho vào thịt. Luộc măng với nước sôi để giảm vị đắng (với măng tươi) hoặc giảm chua (nếu dùng măng chua). Luộc xong vớt ra và để ráo.

Bước 2: Bắc chảo, đổ dầu và đun nóng già, cho thịt ếch vào chiên giòn vàng, gắp ra để ráo dầu.

Bước 3: Thêm chút dầu vào chảo vừa chiên ếch (nếu thấy dầu còn ít), cho tỏi vào chảo phi cho thơm vàng sau đó đổ măng xào chung. Đảo nhanh tay, thêm gia vị nêm nếm vừa miệng, không nên để lửa quá lớn, tiếp tục xào cho măng chín và ngấm gia vị.

Khi măng gần chín, bạn cho ếch chiên giòn vào xào cùng măng thêm chút ớt, đảo đều. Thêm dầu hào, nếm lại 1 lần nữa cho vừa ăn. Khi măng và ếch đã chín, bạn thêm vào hành lá, ngò gai, tiếp tục đảo đều rồi tắt bếp.

Móng giò chiên giòn

Điều đặc biệt nhất của món ăn này chính là lớp da chiên vàng giòn rụm, bên trong là phần thịt mềm thơm. Khi nhai, bạn còn bất bất ngờ hơn với phần gân sần sật, dai dai hấp dẫn vô tận – chỉ có thể là món móng giò chiên giòn thôi.

Hương vị đặc biệt nên chân giò chiên giòn không hề dễ làm. Để có lớp da vàng giòn đúng chuẩn, không cháy bên ngoài, chín ngon những người đầu bếp cần sự khéo léo và kinh nghiệm. Không những thế, nước chấm cũng là một phần không thể thiếu, muốn hương vị đậm đà cần công thức đặc biệt.

Nguyên liệu làm chân giò chiên giòn

Chân giò (nên chọn chân giò trước, loại có nhiều gân và thịt; chân sau thích hợp với các món hâm, ninh, nấu giả cầy), tỏi, hành tím, ớt hiểm, hành lá, cần ta, rau mầm, xà lách xoăn (có thể thay đổi các loại rau ăn kèm khác theo sở thích), kim chi hoặc đồ chua (dùng ăn kèm để chống ngán). Gia vị bao gồm: muối, tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu điêu, dầu hào, ớt bột

Cách làm chân giò chiên giòn

Bước 1: Món ăn này sẽ ngon hơn nếu dùng chân giò rút xương, rửa sạch và để ráo. Muốn rút xương gọn đẹp, bạn dùng dao sắc lạng từ ngoài vào trong, kéo rọc từ trên xuống dưới, từ từ lạng thịt xung quanh xương, cắt đến đâu nên kéo tuột phần thịt bên trong xuống cho xương lộ ra ngoài. Lạng đến phần móng bạn dùng dao tháo khớp, cắt lìa phần thịt và xương, lật ngược lớp thịt đã lạng ngược vào trong.

Bước 2: Chân giò sau khi rút xương bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, tiếp tục rửa nhiều lần dưới vòi nước, khi sạch thì để ra ngoài cho ráo nước.

Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Hành lá, hành tím, ớt nhặt, rửa sạch băm nhỏ. Cho chân giò vào bát cùng các loại hành tỏi, ớt đã băm, thêm ít muối, tiêu trộn đều, ướp cho ngấm.

Bước 3: Bọc chân giò trong giấy bạc, khi bọc cuốn chặt tay để ki chín thịt cuộn vào nhau, đặt chân giò vào xưởng hấp trong 25 phút. Hấp xong bạn lấy thịt ra ngoài và thả vào bát nước đá lạnh để thịt săn lại đồng thời giữ được chất ngọt. Ngâm thì thịt hơi nguội thì vớt và để ráo.

Bước 4: Chảo để làm món chân giò chiên giòn nên dùng loại sâu lòng, đổ nhiều dầu đủ để ngập hết chân giò khi chiên, trước khi thả thịt vào cần đảm bảo dầu sôi đủ nóng. Khi chiên thả chân giò vào từ từ để tránh tình trang mỡ văng bắn. Để có được lớp da giòn ngon, bạn cần liên tục lật trở và xối mỡ lên chân giò, chú ý nhiệt lượng bếp không nên để quá nóng, cũng không để quá lạnh. Khi chân giò đã vàng đều, bạn vớt ra để cho ráo dầu.

Các món nhậu xem bóng đá ngoài trời: Chân giò chiên giòn

Chân giò chiên giòn hấp dẫn với lớp da giòn bắt mắt

Bước 5: Món chân giò chiên giòn sẽ đậm đà hơn với nước chấm chuẩn vị. Phi thơm tỏi, hành băm nhỏ với dầu, thêm vào tương ớt, màu điều, dầu hào, nước tương, nửa muỗng canh đường, khuấy đều để đường tan, khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.

Khi thưởng thức, chân giò chiên được cắt thành các miếng vừa ăn. Nước xốt để riêng hoặc có thể rưới trực tiếp lên trên cùng các loại rau, dưa ăn kèm. Cắn miếng chân giò chiên ngập chân răng giòn ngon thơm ngậy, đậm đà hơn với nước xốt mặn ngọt hấp dẫn. Trong những buổi mát trời tụ tập cổ vũ bóng đá ngoài trời, món chân giò chiên chắc chắn là lựa chọn số 1 cho món nhậu xem bóng đá khoái khẩu mà không ai muốn chối từ.

Chim sẻ nướng giòn

Chim sẻ nướng giòn là món nhậu đặc biệt mà không phải lúc nào bạn cũng có cũng có dịp thử. Những thực khách có tuổi thơ quen với việc chăn trâu, chăn bò, bẫy chim sẻ có lẽ sẽ biết đến món ăn này.

Thịt chim, nhất là giống chim sống trong tự nhiên như chim sẻ thường có kích thước nhỏ nhưng thịt chắc ngọt. Chim sẻ trước khi được chế biến thành món cũng được cắt tiết, nhổ lông sạch. Chim có nhiều lông con nên có thể hơ nhẹ trên lửa để lông cháy hết.

Cách làm chim sẻ nướng giòn

Người ta mổ bụng, bỏ ruột, mật; giữ lại tim, gan. Để món chim sẻ chiên giòn thêm đậm đà, đầu bếp ướp thêm mắm, muối, bột ngọt, đường, tiêu, ớt, tỏi, sả, lá chanh…

Các món nhậu xem bóng đá ngoài trời: Chim sẻ nướng giòn

Cả bầu trời tuổi thơ sống dậy cùng đĩa chim sẻ nướng giòn

Bắc bếp, đổ dầu vào chảo, cho vào ít hành băm phi thơm, thả chim vào chiên, sau 3 đến 5 phút là chim chín và có thể vớt ra. Chim sẻ chiên màu nâu bóng mượt. Khi ăn bạn có thể chấm với tương ớt để có vị cay cay hấp dẫn.

Bàn nhậu dưới tán tre, tán dừa hay gốc mít, bạch đàn ập về bao ký ức tuổi thơ với đĩa chim sẻ chiên giòn dân dã. Thịt chim cay giòn, ngát hương sả, lá chanh, hạt tiêu và ớt đưa hương vị thêm nồng nàn… Món nhậu bình dị này rất đưa miệng khi ngồi nhâm nhi xem bóng đá tại Vườn Bia Hà Nội – 2A Nguyễn Thị Thập, bạn đã thử hay chưa?

Dê tái chanh

Mùa hè nóng nực là thời gian cho những món ăn nguội, món ăn tái lên ngôi. Nhất là bữa nhậu ngày hè, trong sân vườn hiu hiu gió thổi, “vị cứu tinh” mà các đấng mày râu không thể bỏ qua là đĩa dê tái chanh vừa ngon vừa bổ. Dê tái chanh cũng là món nhậu xem bóng đá cực hợp lý!

Cách chế biến món dê tái chanh ngon đúng điệu

Vì là món ăn tái nên việc chọn nguyên liệu cho món dê tái chanh hết sức cầu kỳ, tinh tế, đây cũng là việc quan trọng nhất! Nguyên liệu chính là thịt dê tươi, nên chọn miếng thịt có phần nạc dày, da mỏng.

Dê tái chanh thiếu vị nếu không có rau húng chó, rau ngổ. Các loại rau này bạn nhặt, rửa sạch, để cho ráo nước. Củ gừng gọt vỏ, thái chỉ. Sả bóc bỏ,thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Ớt tươi thái lát. Chanh vắt lấy nước cốt và bỏ hết hạt.

Các món nhậu xem bóng đá ngoài trời: Dê tái chanh

Dê tái chanh ngon ngọt, bắt miệng

Để thịt nguyên khối, rửa sạch, đặt vào xưởng hấp tái chín, không hấp kỹ vì thịt dễ bị dai. Bạn cũng có thể luộc qua thịt tuy nhiên hấp giúp giữ nguyên vị ngọt của thịt. Thịt chín bạn để ra cho ráo nước.

Sau đó, bạn dùng dao sắc thái thịt thành lát mỏng – càng mỏng càng ngon và mềm. Để thịt dê vào bát, thêm nước cốt chanh, gừng sợi, tỏi băm, ớt băn, hạt tiêu và lá chanh thái sợi, đeo bao tay để đảm bảo vệ sinh rồi bóp đều cho thịt ngấm các gia vị. Thêm các loại rau sống, lạc rang, vừng đập dập (nếu thích).

Gắp lát thịt dê dai ngọt, chua mặn quả “số dzách”. Xem bóng đá ngoài trời có thêm đĩa dê tái bóp ngấu, uống cạn với những người anh em ăn mừng mỗi bàn thắng được ghi quả là thăng hoa, cảm xúc hơn biết bao!

Cò nướng

Thêm một món nhậu chim dân dã nên thử. Bạn đã bao giờ thử cò nướng hay cò quay hay chưa? Nhìn qua có thể bạn sẽ nghĩ những con cò trông khá gầy, tuy vậy món thịt này không hề khô mà rất mềm, thơm ngậy. Da ngoài phủ mật ong vàng óng ngon ngọt … Nói đến đây khoang miệng của nhiều thực khách phải lòng món ăn này đang bị dày vò và ừng ực nuốt nước bọt rồi đó. Nếu chưa nhậu thử món này bao giờ thì bạn có thể “ngậm ngùi” đọc tạm bài viết này, hiểu qua cách chế biến và tưởng tượng ra hương vị của món cò quay …

Nguyên liệu làm món cò nướng

Thịt cò đã được vặt lông, mổ sạch, ngũ vị hương, mật ong nguyên chất, bật canh, hạt nêm, mắm, đường, dầu ăn, hành, tỏi khô, sả.

Cách làm món cò nướng

Bước 1: Đối với món nhậu xem bóng đá này, bạn sơ chế hành, tỏi bằng cách bóc vỏ, băm nhỏ. Xả bóc bỏ vỏ già bên ngoài, dùng dao thái lát rồi băm nhỏ. Thịt cò thường mổ phanh, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Trộn hành, tỏi, xả với 2 thìa ngũ vị hương và 2 thìa mật ong. Đổ bát hỗn hợp sau khi trộn đầu lên thịt cò, xoa đều cho hỗn hợp bám ngoài khắp miếng thịt. Đặt thịt trong bát hoặc đĩa lớn, bọc kín bên ngoài bằng màng bọc thực phẩm và để vào trong tủ lạnh. Muốn thịt ngấm ngon, đậm vị, bạn nên ướp lạnh theo cách này trong khoảng 3 tiếng.

Các món nhậu xem bóng đá ngoài trời: Cò nướng (cò quay)

Cò nướng

Bước 3: Bạn có thể làm chín cò bằng cách rán, nướng trực tiếp trên bếp than hoa hoặc sử dụng lò nướng hoặc lò vi sóng. Lưu ý khi lấy thịt đã ướp ngấm từ tủ lạnh ra, bạn nên để thịt trong điều kiện nhiệt độ thường khoảng 30 phút để thịt hết lạnh. Việc để nguội này giúp thịt cò chín đều và nhanh hơn, tránh tình trạng bên ngoài cháy, bên trong thịt vẫn còn lạnh và chưa chín.

Đối với cách chiên dầu, bạn cần chuẩn bị chảo có lòng sâu, đổ dầu sao cho khi thả cò vào phải ngập ít nhất 1/2 mặt thịt, nên thả thịt vào quay khi dầu đã nóng già, nhiệt vừa để cò không bị ngấm dầu mỡ mất ngon. Nếu nướng bằng than lưu ý lật trở đều tay, liên tục, duy trì than hồng đều để cò chín dần…. Khi món ăn có màu vàng đều là được.

Khi đi xem bóng đá tại các nhà hàng có sân vườn rộng thoáng như Vườn Bia Hà Nội – 2A Nguyễn Thị Thập (rộng 3000m2), bạn sẽ thưởng thức món cò nướng đặc biệt này được chế biến theo công thức nướng than hoa được thực hiện ngay tại bếp nướng ngoài trời của nhà hàng, nhờ thế mà hương vị của món ăn này có chất dân dã khoái khẩu, thịt không bị ngấm mỡ như khi chiên qua dầu.

Kết

Trong không khí hào hứng cổ vũ bóng đá, đặc biệt là những trận đấu có sự tham gia của đội tuyển Việt Nam, ly bia chất lượng cùng những món nhậu xem bóng đá như: chim sẻ chiên giòn, cò nướng, chân giò chiên giòn, dê tái chanh, ếch xào măng, gà chiên mắm,… sẽ thổi bùng tình yêu và niềm tự hào dân tộc. Từng món ăn đậm vị quê nhà thưởng thức ngoài trời làm sống dậy kỷ niệm tuổi thơ bên gia đình nơi miền thôn quê thanh bình, trù phú.

Các nhà hàng Maison, trong đó đặc biệt là nhà hàng Vườn Bia Hà Nội – 2A Nguyễn Thị Thập, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội là địa điểm tụ tập xem bóng đá quen thuộc của người hâm mộ bóng đá nước nhà bởi sự tự do, phóng khoáng, cởi mở trong một không gian rộng rãi, rợp bóng cây trong lành. Nếu đang tìm nhà hàng có món nhậu xem bóng đá ngoài trời chất lượng, thơm ngon thì Maison tin các cơ sở của chúng tôi sẽ là lựa chọn hợp lý.

Do khuôn khổ bài viết có hạn, Nhà hàng Maison – Vườn Bia Hà Nội không thể giới thiệu hết tất cả các món ăn nằm trong bảng thực đơn đồ sộ ngon lành của chúng tôi. Nhiều món nhậu khoái khẩu trong số đó có những món bạn chưa từng thử, cũng có thể đã biết nhưng lâu ngày chưa có dịp thưởng thức. Hãy đến để Maison chiêu đãi bạn!

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
Đánh giá bài viết

Khách hàng

0899349797

Click gọi cho chúng tôi