Cách làm lạp xưởng không lo thịt bẩn, ngồn ngộn phẩm màu

Cách làm lạp xưởng đơn giản của nhà hàng Maison, không lo thịt ôi, thịt bẩn, màu thực phẩm cũng như hóa chất độc hại cho bạn. Lạp xưởng là đồ khô ngon được nhiều người yêu thích. Với những chiếc lạp xưởng hơi dai. có vị ngòn ngọt lại mặn mặn hấp dẫn, bạn chỉ cần rán qua với dầu, nướng, đun cùng món thịt kho hay dùng làm nhân bánh, v.v…. đều cực kỳ tuyệt vời!

Lạp xưởng được bày bán khá nhiều ngoài chợ, tuy nhiên, chưa chắc những món ăn này lại thất sự an toàn bởi ngày nay thực phẩm bẩn nhan nhản. Bí quyết làm lạp xưởng sau của các đầu bếp nhà hàng lãng mạn bậc nhất Hà Nội mạng tên Maison sẽ giúp bạn có được những thanh lạp xưởng ngon do chính tay mình làm ra. Để bạn khỏi lo về chất lượng và vệ sinh thực phẩm.

Cách làm lạp xưởng không lo thịt bẩn, ngồn ngộn phẩm màu

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món lạp xưởng tại nhà

– Thịt nạc vai: 600 g

– Thịt mỡ: 150 g

– Lòng lợn non: 150 g

– Muối: 10 g

– Đường trắng: 30 g

– Nước tương: 1 thìa

– Bột canh: 1 thìa

– Rượu mai quế lộ (rượu thơm): 1 thìa

Cách làm món lạp xưởng ngay tại nhà

Bước 1: Bạn tiến hành rửa sạch thịt nạc: dùng nước sạch rửa qua trước, sau đó pha nước muối rửa lại một lần nữa rồi tiếp tục rửa sạch. Làm như vậy vi khuẩn trên thịt sẽ bị loại bỏ đáng kể, đồng thời, nước muối cũng giúp thịt thêm đậm đà và không có mùi hôi, tanh. Khi đã rửa thịt xong, bạn để thịt ra rổ cho ráo nước, rồi sau đó để thịt lên thớt và bắt đầu thái thành các miếng nhỏ hạt lựu đều nhau. Phần thịt mỡ bạn cũng sơ chế tương tự rồi thái miếng cùng kích cỡ.

Sau đó, bạn đổ chung cả 2 loại thịt vào chung 1 cái bát lớn, lần lượt tẩm ướt gia vị sau vào bát: muối, rượu mai quế lộ, nước tương, bột canh, đường, rồi trộn đều. Để thịt ngấm gia vị, bạn cần ướp trong 3 tiếng đồng hồ. Lưu ý, trong suốt quá trình ướp lạp xưởng, bạn nhớ thỉnh thoảng lấy đũa để đảo lại bát thịt sao cho các gia vị ngấm đều nhé. Như vậy món lạp xưởng sẽ ngon hơn.

Cách làm lạp xưởng không lo thịt bẩn, ngồn ngộn phẩm màu

Bước 2: Phần lòng non bạn cũng dùng nước rửa sạch, chú ý tuốt hết chất bẩn bên trong. Để lòng hết mùi hôi, bạn dùng đũa luồn vào trong đoạn lòng, khéo léo lộn lòng non ngược lại, sau đó tiếp tục dùng muối hạt chà xát đều tay vào tất cả bề mặt của nguyên liệu. Khi chà xong, bạn để lòng non dưới vòi nước chảy và rửa sạch hết muối, tiếp tục để cho lòng ráo nước.

Cách làm lạp xưởng không lo thịt bẩn, ngồn ngộn phẩm màu

Bước 3: Để nhồi lạp xưởng, bạn cần chuẩn bị sẵn một miệng chai nước khoáng đã hết làm phễu (có thể dùng lavie hoặc C2), bạn chỉ cần dùng dao cắt rời phần đầu chai, sau đó cẩn thận lồng một đầu của lòng non vào miệng chai, để cố định phần lòng này, bạn tiến hành vặn chặt nắp chai là được. Chiếc phễu tự chế này sẽ giúp việc nhồi lạp xưởng của bạn trở nên cực kỳ đơn giản.

Cách làm lạp xưởng không lo thịt bẩn, ngồn ngộn phẩm màu

Cách làm lạp xưởng không lo thịt bẩn, ngồn ngộn phẩm màu

Bước 4: Bắt tay vào công đoạn nhồi lạp xưởng, bạn lần lượt múc phần hỗn hợp thịt đã chuẩn bị vào miệng phễu để đưa chúng vào lòng non. Chú ý nồi đều tay để miếng lạp xưởng thuôn đều. Bạn có thể dùng tay dãn để lạp xưởng đẹp hơn. Đừng nhồi quá chặt tay nhé. Cứ như vậy, khi đoạn lạp xưởng đã dài tầm 10 cm, bạn dùng chỉ buộc lại để tạo thành 1 miếng lạp xưởng riêng. Sau đó tiêp tục nhồi đến khi hết thịt thì buộc túm đầu cuối lại. Để loại bớt khí bên trong thanh lạp xưởng vừa nhồi, bạn dùng 1 chiếc tăm nhỏ, lần lượt xiên đều khắp mặt lòng non. Làm như vậy khi làm chín lạp xưởng, nước và khí sẽ không làm cho cả miếng lạp xưởng bị căng và bục ra.

Cách làm lạp xưởng không lo thịt bẩn, ngồn ngộn phẩm màu

Bước 5: Tiếp theo, bạn bắc bếp đun một nồi nước vừa đủ ngập cả lạp xưởng, khi nước sôi, bạn thêm rượu trắng vào, rồi tắt bếp. Tranh thủ lúc nước còn nóng, bạn thả lạp xưởng vào chần qua cho sẽ mặt. Để có món lạp xưởng thành công, bạn chỉ cần treo chúng ở nơi thoáng, nếu trời nắng bạn nên phơi lạp xưởng ở nơi có ánh nắng sẽ càng tốt hơn. Sau khi phơi 1 thời gian, lạp xưởng sẽ dần khô lại, thời gian này tốn khoảng 3-5 ngày là bạn đã hoàn thành những thanh lạp xưởng như ý. 

Cách làm lạp xưởng không lo thịt bẩn, ngồn ngộn phẩm màu

Bước 6: Để lạp xưởng dùng được lâu dài, bạn nhớ để sản phẩm vào hộp kín và cất trong tủ lạnh nhé. Những thanh lạp xưởng tự làm như vậy có thể sử dụng trong thời gian từ 14 đến 21 ngày  (tức là tầm 2 đến 3 tuần).

Để có một món lạp xưởng ngon, bạn có thể rán lạp xưởng trên chảo hoặc nướng cùng than hoa ăn rất ngon. Lạp xưởng ăn cùng với bánh mỳ hay cơm, xôi đều cực kỳ ngon miệng.

Cách làm lạp xưởng không lo thịt bẩn, ngồn ngộn phẩm màu

Như vậy Maison đã giới thiệu cho các bạn cách làm lạp xưởng thơm ngon cho mâm cơm ngày Tết gia đình bạn. Các bạn hãy thử làm món ăn này để ăn Tết ngay bây giờ hoặc có thể chế biến thường xuyên quanh năm các bạn nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay và bổ ích, các bạn hãy chia sẻ hoặc bình luận ở bên dưới cùng chúng tôi nhé!

Song song với chủ đề ngày Tết sắp đến gần, thì chủ đề về ngày lễ Giáng Sinh cũng được rất nhiều người chờ đón. Những địa điểm vui chơi, những món ăn hấp dẫn trong dịp này tất cả giờ đây đã nằm trong tầm tay của bạn. Trong chuyên mục Blog ẩm thực thì chắc hẳn những món ăn ngon sẽ được chúng tôi chia sẻ rồi. Ngay bây giờ bạn có thể kích vào từ khoá đã được chúng tôi in đậm màu đỏ của chúng tôi sau đây để tham khảo thêm 10 món ăn Noel được nhiều người yêu thích trong dịp Giáng Sinh cận kề nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm:

Nhà hàng Maison Nhà hàng Maison

Click vào đây để xem nhiều hơn về nhà hàng Maison của chúng tôi. Nhà hàng MAISON là hệ thống nhà hàng lớn tại Hà Nội, chúng tôi chuyên nhận đặt tiệc và tổ chức tiệc ở Hà Nội cho cá nhân, tập thể. Menu hấp dẫn và đa dạng với các món ăn ngon, hội tụ tinh hoa ẩm thực Á Âu, không gian đủ để đáp ứng các yêu cầu đặt tiệc lớn nhỏ, các đoàn tiệc từ 2-10-20-30-50-300 khách. Nhà hàng rộng và đẹp số một Hà Nội, có phòng riêng, phòng VIP. Hotline: 0899349797

Thẻ tag: Cách làm lạp xưởng

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
Cách làm lạp xưởng không lo thịt bẩn, ngồn ngộn phẩm màu
5 (100%) 1 vote

Khách hàng

0899349797

Click gọi cho chúng tôi