Cách làm lẩu miso Nhật đơn giản, ngay tại nhà

Ở bài viết trong chuyên mục “blog ẩm thực” hôm nay, nhà hàng MAISON sẽ gửi đến các bạn cách làm lẩu miso kim chi cực kì nhanh chóng, đơn giản và hấp dẫn. Từ những nguyên liệu dễ tìm và rẻ tiền có săn ngay tại Việt Nam, không có khó khăn gì để các bạn có thể chế biến theo công thức làm lẩu miso kim chi kiểu Nhật Bản ngay tại nhà. Với một nồi lẩu kim chi hấp dẫn như thế này, bạn hoàn toàn có thể tổ chức liên hoan gia đình, tụ tập bạn bè vừa tiết kiệm lại vui vẻ.

Hướng dẫn cách làm lẩu miso Nhật đơn giản tại nhà từ các đầu bếp hàng đầu của hệ thống nhà hàng MAISON.

Nguyên liệu làm lẩu miso kim chi:

  • Tương miso: 100g (sẽ cho khoảng 2 lít nước dùng lẩu)
  • Kim chi: Tuỳ thích
  • Thịt bò các loại: mông bò, ba chỉ bò, gầu bò, đùi gà không xương, nạc vai, heo viên, gà viên, bò viên, … (tuỳ thích)
  • Hải sản theo ý thích: mực trứng, tôm, lườn cá hồi, bạch tuộc, chả cá xoắn, …
  • Các loại rau, mỳ, đồ nhúng, viên thả như: mỳ trứng, thanh cua, há cảo, đậu Nhật, mỳ udon, nấm kim châm, cải thảo, cải xanh, phù trúc…
  • Hạt nêm, muối, mì chính

(Các nguyên liệu nhúng bạn có thể lựa chọn tuỳ ý và không giới hạn.)

Cách làm lẩu miso Nhật đơn giản, ngay tại nhà

Cách làm lẩu miso kim chi đơn giản, ngay tại nhà

Bước 1: Các nguyên liệu đồ nhúng bạn sơ chế, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Các loại rau, nấm bạn nhặt sạch rễ, bỏ lá sâu, vàng, nát, … rửa ít nhất 3 lần với nước sạch, có thể ngâm với nước muối 30 phút rồi vớt ra, cắt khúc.

Đậu phụ Nhật bạn cắt thành miếng vuông tầm 2 cm, để riêng.

Các loại thịt sau khi rửa sạch, bạn dùng dao thái lát mỏng, đều vừa ăn, để ra các đĩa riêng. Với các loại hải sản, bạn có thể ướp các nguyên liệu với rượu trắng hoặc ngâm với nước muối để giảm mùi tanh, sau đó vớt ra, rửa lại 1 lần nữa và tiếp tục thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Cách nấu nước dùng lẩu miso kim chi ngon chuẩn vị, cực đơn giản

Đun 2 lít nước trong nồi. Trong lúc chờ nước sôi, đổ tương miso vào rây, phía dưới dùng 1 chiếc bát sạch hứng. Dùng thìa đánh đều cho tương tan đều, không vón cục, nếu tương đặc bạn có thể thêm vào 1 chút nước. Nước sôi, bạn đổ phần tương đã rây vào trong nồi nước dùng, tiếp tục nêm nếm vào nồi nước dùng cho vừa miệng.

Cách làm lẩu miso Nhật đơn giản, ngay tại nhà

Thưởng thức lẩu miso kim chi ngay tại nhà

Với nồi nước dùng đã chuẩn bị, khi thưởng thức lẩu, bạn chỉ cần bày biện các nguyên liệu đã chuẩn bị lên đĩa, bắc bếp và ăn lẩu như bình thường. 

Chuẩn bị được nhiều đồ nhúng đa dạng, bạn sẽ thấy bất ngờ trước hương vị lẩu này. Tuy nhiên, nếu lần đầu tiên thực hiện cách làm lẩu miso đơn giản, bạn có thể giảm bớt số lượng tương miso và chú ý nêm nếm vừa miệng.

Lẩu miso có đặc điểm là thanh dịu và hơi ngọt do mang hương vị chính của tương miso, bạn có thể thêm vào nước cốt kim chi vào nước dùng để lẩu có thêm vị chua cay và trung hoà hương vị. 

Nếu không có đủ thời gian để vào bếp và áp dụng cách làm lẩu miso 34 loại đồ nhúng ăn thoải mái ngay tại nhà, trong tháng 8 này, hãy ghé qua nhà hàng MAISON – 2A Nguyễn Thị Thập để thưởng thức những nồi lẩu miso kimchi ăm ắp và thêm nhiều hương vị khác nữa. 

Menu sẽ ra mắt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi để không bỏ lỡ những suất ăn đầy mới lạ và hấp dẫn này. 

Thông Tin Liên Hệ:

Nhà hàng MAISON – 2A Nguyễn Thị Thập, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0926 53 3456

Thẻ tag: Cách làm lẩu miso

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
Cách làm lẩu miso Nhật đơn giản, ngay tại nhà
Đánh giá bài viết

Khách hàng

  • HỖ TRỢ ĐẶT TIỆC
  • ĐIỂM CỘNG TRONG MẮT KHÁCH HÀNG:
  • Đồ Ăn Ngon - Menu Đa Dạng

  • Nhiều cơ sở - Không gian rộng

  • Hỗ trợ những yêu cầu ngoài đặt tiệc