Cách làm ớt xào chuẩn ngon đón Tết

Thay cho những hũ tương ớt làm từ ớt khô cầu kỳ, nếu là người hảo cay bạn chẳng nên bỏ qua cách làm ớt xào cay đơn giản, nhanh chóng mà đảm bảo hương vị cực kỳ lôi cuốn đã miệng. Nguyên liệu hết sức để các chị em thực hiện ngay tại nhà chuẩn bị cho mâm cho Tết này. Hãy cùng Nhà hàng Maison lưu lại công thức làm ớt tỏi này để bổ sung vào bí quyết cơm nhà, làm phong phú thêm hương vị cỗ Tết bạn nhé!

Nhà hàng Maison Nhà hàng Maison

Click vào đây để xem nhiều hơn về nhà hàng Maison của chúng tôi. Nhà hàng MAISON là hệ thống nhà hàng lớn tại Hà Nội, chúng tôi chuyên nhận đặt tiệc và tổ chức tiệc ở Hà Nội cho cá nhân, tập thể. Menu hấp dẫn và đa dạng với các món ăn ngon, hội tụ tinh hoa ẩm thực Á Âu, không gian đủ để đáp ứng các yêu cầu đặt tiệc lớn nhỏ, các đoàn tiệc từ 2-10-20-30-50-300 khách. Nhà hàng rộng và đẹp số một Hà Nội, có phòng riêng, phòng VIP. Hotline: 0899349797

Nguyên liệu:

+ Ớt quả tươi: 500g

+ Tỏi: 300g

+ Dầu ăn: 300-500ml

+ Muối: 6g

Cách bước thực hiện

Bước 1: Loại hết phần cuống ớt, loại bỏ những quả ớt kém chất lượng. Dùng nước  rửa ớt cho sạch và chờ ráo nước. Tuỳ khẩu vị mà bạn có thể sử dụng loại ớt siêu cay hoặc ớt ngọt tuỳ ý.

Cách làm ớt xào chuẩn ngon đón Tết 3

Bước 2: Bóc sạch vỏ ngoài tỏi sau đó đổ toàn bộ tỏi đã bóc vào máy xay, xay nhỏ (nếu không có máy xay, bạn có thể dùng dao thớt băm tỏi).

Đối với những bạn không thích ăn nhiều tỏi, có thể giảm bớt định lượng tỏi được nêu trong cách làm ớt xào cay này. Món ăn sẽ đỡ nồng và dễ ăn hơn. Việc xay tỏi nhuyễn hay không cũng tuỳ thuộc bạn có thích ăn tỏi lẫn vào các món ăn khác nhiều hay không.

Cách làm ớt xào chuẩn ngon đón Tết 2

Bước 3: Trong một cối xay khác, cho phần ớt vào xay nhỏ vừa. Bắc bếp, đổ dầu vào chảo, cho tỏi vào xào đến khi có mùi thơm.

Tương tự như đối với tỏi, bạn cũng có thể thêm/bớt lượng ớt nếu thích. Việc xay ớt nếu không được thực hiện bằng máy cũng có thể dùng dao để băm và thái. Tuy nhiên hãy cẩn thận vì hơi cay có thể ảnh hưởng đến da và mắt của bạn.

Cách làm ớt xào chuẩn ngon đón Tết 5

Bước 4: Tiếp tục thêm ớt xay vào xào trong 20 phút, để lửa nhỏ để các nguyên liệu không bị cháy. Sau thấy tỏi và ớ đã chín và hơi sệt lại, thêm muối, đảo đều, tắt bếp. Để nguội hoàn toàn phần ớt xào trước khi cho vào hũ.

Cách làm ớt xào chuẩn ngon đón Tết 4

Cay cay, thơm thơm mùi tỏi, hũ ớt xào là gia vị đặc biệt mà bạn có thể nêm nếm vào những món ăn khác nhau để đem đến sự mới lạ cho món ăn, nhất là những món ăn cần điểm thêm chút vị cay cay, tê tê như nồi cá kho chẳng hạn.

Cách làm ớt xào chuẩn ngon đón Tết

Cách làm ớt xào cay dưới đây tạo nên những hũ ớt mày đỏ vàng bóng mắt hấp dẫn. Với loại gia vị tươi đã được làm chín bằng nhiệt này, tốt nhất bạn không nên để ở nơi có nhiệt độ cao hoặc những nơi có độ ẩm cao dễ khiến cho nấm mốc sinh sôi, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này và có những ngày Tết thật vui vẻ và ý nghĩa bên những người thân nhé!

Mời các bạn xem thêm:

Nhà hàng Maison Nhà hàng Maison

Click vào đây để xem nhiều hơn về nhà hàng Maison của chúng tôi. Nhà hàng MAISON là hệ thống nhà hàng lớn tại Hà Nội, chúng tôi chuyên nhận đặt tiệc và tổ chức tiệc ở Hà Nội cho cá nhân, tập thể. Menu hấp dẫn và đa dạng với các món ăn ngon, hội tụ tinh hoa ẩm thực Á Âu, không gian đủ để đáp ứng các yêu cầu đặt tiệc lớn nhỏ, các đoàn tiệc từ 2-10-20-30-50-300 khách. Nhà hàng rộng và đẹp số một Hà Nội, có phòng riêng, phòng VIP. Hotline: 0899349797

Thẻ tag: Cách làm ớt xàolàm ớt xào tỏi

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
Cách làm ớt xào chuẩn ngon đón Tết
Đánh giá bài viết

Khách hàng

0899349797

Click gọi cho chúng tôi