Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon mềm mịn không cần máy

Sau một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu, các đầu bếp của nhà hàng MAISON đã khám phá ra một bí quyết vô cùng đặc biệt, đó chính là cách làm sữa chua dẻo không cần máy chỉ có ở hệ thống nhà hàng chúng tôi. Sữa chua dẻo là một món ăn không còn xa lạ với các bạn trẻ hiện nay. Từ công thức làm sữa chua cơ bản, chỉ với vài bước đơn giản và thêm nguyên liệu rất quen thuộc là gelatin thì món sữa chua dẻo đã ra đời. Hãy cùng thực hiện cách làm sữa chua dẻo không cần máy nhé!

Cách làm sữa chua dẻo tại nhà rất đơn giản, các bạn có thể thực hiện ngay bây giờ cùng với các đầu bếp trong hệ thống nhà hàng MAISON.

Nguyên liệu cần có cho cách làm sữa chua dẻo

  • Sữa tươi có đường: 400 – 500ml;
  • Sữa đặc có đường: 5-8 thìa cà phê;
  • 1 hộp sữa chua làm men;
  • Lá gelatin: 20g.

Dụng cụ cần sử dụng cho cách làm sữa chua dẻo

  • Bát tô sạch;
  • Phới đánh trứng cầm tay;
  • Hộp đựng sữa chua;
  • Nồi đun – Nồi ủ sữa chua (nồi áp suất hoặc nồi cơm điện)

Các bước thực hiện cách làm sữa chua dẻo

Bước 1: Cho toàn bộ sữa tươi có đường vào nồi, rồi cho thêm sữa đặc có đường vào rồi đun nóng ở khoảng 40 – 50○C. Đun hỗn hợp cho đến khi hơi gợn bọt lăn tăn (không đun sôi) và khuấy đều tay.

Bước 2: Đổ sữa chua làm men vào nồi hỗn hợp sữa sau đó khuấy nhẹ nhàng cho sữa chua tan đều.

Bước 3: Ngâm lá gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút sau đó vớt ra đem quay chảy trong lò vi sóng rồi trút vào nồi hỗn hợp sữa. Khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa vào nhau.

Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon mềm mịn không cần máy

Ngâm lá genlatin để làm sữa chua dẻo

Bước 4: Múc hỗn hợp trên ra các hộp đựng rồi tiến hành bước ủ sữa chua.

Bước 5: Xếp các hộp đựng vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, sau đó các bạn đổ vào nồi nước đun sôi già, nhưng chỉ nên đổ đến 2/3 hộp. Ủ sữa trong khoảng 8 – 10 tiếng hoặc lâu hơn một chút. Tuy nhiên các bạn không nên ủ lâu quá sẽ khiến sữa chua hỏng. Xếp các hộp sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh, để tàm 4 – 5 tiếng trước khi ăn. Khi thưởng thức, các bạn nên rắc bột ca cao, mi lô lên trên để sữa chua dẻo ngon và đẹp mắt hơn.

Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon mềm mịn không cần máy

Cách làm sữa chua dẻo cực đơn giản

Lưu ý đối với cách làm sữa chua dẻo

Bạn có thể ủ sữa chua vào các hộp to, đến khi ăn thì dùng dao cắt sữa chua thành các miếng vừa ăn. Trang trí sữa chua với trái cây hoặc socola.

Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon mềm mịn không cần máy

Thành phẩm của cách làm sữa chua dẻo cực ngon

Với cách làm sữa chua dẻo không cần máy đơn giản trên của nhà hàng MAISON, các bạn đã có ngay một món ăn “thần thánh” cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Sữa chua dẻo là món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Nếu không có thời gian làm tại nhà bạn có thể đến ngay hệ thống nhà hàng MAISON để thưởng thức nhé!

 

 

 

 

 

Thẻ tag: Cách làm sữa chua dẻoCách làm sữa chua dẻo không cần máy

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon mềm mịn không cần máy
Đánh giá bài viết

Khách hàng

0899349797

Click gọi cho chúng tôi