Món ăn truyền thống ngày giáng sinh độc đáo trên thế giới

Tại nhiều quốc gia, giáng sinh là một dịp lễ lớn và quan trọng trong năm. Giáng sinh dịp để mọi thành viên trong gia đình tụ họp, cùng thưởng thức những bữa ăn truyền thống và trao nhau những lời chúc ý nghĩa. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của các chuyên gia ẩm thực nhà hàng San Hô Đỏ thuộc hệ thống Maison để khám phá về món ăn truyền thống ngày Giáng sinh của các nước trên thế giới nhé!

Đức – Bánh gừng

Vào lễ giáng sinh, người dân Đức thường chuẩn bị cho bữa tiệc gia đình với nhiều món ngọt. Bánh gừng là một món ăn truyền thống lễ giáng sinh ở Đức. Thực đơn chính ngày Noel, ngoài những chiếc bánh gừng thường có thêm ngỗng hoặc vịt nướng, bắp cải tím cùng rượu vang nóng.

Bánh gừng là món ăn không thể thiếu trong lễ giáng sinh ở Đức

Bánh gừng là món ăn không thể thiếu trong lễ giáng sinh ở Đức

Australia –  bánh pavlova

Lễ giáng sinh ở Australia rơi vào kỳ nghỉ hè, thời điểm có nhiệt độ cao nhất trong năm. Bữa ăn truyền thống vào ngày giáng sinh ở đây bao gồm thịt bò, thịt cừu nướng và hải sản. Món tráng miệng quen thuộc trong dịp này ngoài kem và trái cây tươi còn có bánh pavlova.

Bánh kem Pavlova một món ăn quen thuộc của Australia vào lễ Noel

Bánh kem Pavlova một món ăn quen thuộc của Australia vào lễ Noel

Canada – Eggnog

Nền văn hoá ẩm thực Canada là sự kết hợp hài hoà giữa văn hoá ẩm thực Anh và Pháp. Các món ăn truyền thống ngày giáng sinh thường bao gồm gà tây nhồi, salad, khoai tây nghiền,.. Điểm đặc biệt trong bữa ăn ngày giáng sinh phải kể đến những ly eggnog kem tươi thơm ngon được chế biến từ rượu, sữa và bánh tart bơ.

Ly eggnog kem tươi không thể thiếu trong lễ giáng sinh Canada

Ly eggnog kem tươi không thể thiếu trong lễ giáng sinh Canada

Ý – Hải sản

Vào lễ Noel ở Ý, hải sản là thức ăn không thể thiếu trong thực đơn của người dân nơi đây. Bữa ăn truyền thống thường bao gồm 8 món hải sản như: mực nấu với khoai tây, đậu hà lan, salad cá tuyết baccala, cá tuyết nướng với hành,… Ngoài ra, ở Ý còn có “bữa tiệc 7 loại cá” rất đặc biệt, bữa ăn này sẽ sử dụng 7 loại cá để chế biến 7 món ăn khác nhau vô cùng hấp dẫn.

Hải sản là lựa chọn số một cho bữa tiệc ngày lễ giáng sinh ở Ý.

Hải sản là lựa chọn số một cho bữa tiệc ngày lễ giáng sinh ở Ý.

Slovakia – Cá chép

Thực đơn chính cho đêm giáng sinh của người dân Slovakia là cá chép. Súp bắp cải sẽ mở màn cho bữa tiệc giáng sinh theo truyền thống, tiếp đó là cá chép – món chính của đêm giáng sinh. Điểm đặc biệt ở đây là người dân Slovakia sẽ không mua cá chế biến sẵn để dùng cho tiệc giáng sinh. Họ thường tự mình đến các địa phương đánh bắt cá chép để chuẩn bị cho buổi tiệc.

Cá chép là món chính trong bữa tiệc giáng sinh ở Slovakia

Cá chép là món chính trong bữa tiệc giáng sinh ở Slovakia

Mỹ – Gà tây nhồi

Để đón lễ giáng sinh, người dân ở Mỹ luôn chuẩn bị những món ăn vô cùng cầu kỳ và hấp dẫn. Những món ăn truyền thống vào lễ giáng sinh không thể thiếu là gà tây nhồi, bí, bắp và đậu xanh, sốt quả mọng, bánh pa tê thịt băm, bánh trái cây hay bánh cà rốt.

Gà tây nhồi món ăn hấp dẫn trong tiệc giáng sinh của người Mỹ

Gà tây nhồi món ăn hấp dẫn trong tiệc giáng sinh của người Mỹ

Ethiopia – Gà hầm cay và đồ chay

Lễ Giáng sinh ở Ethiopia được tổ chức vào ngày 07/01 hàng năm để tưởng niệm sự ra đời của vị chúa Giêsu. 40 ngày trước khi tới lễ giáng sinh diễn ra, người dân Ethiopia sẽ ăn chay (một ngày chỉ ăn một bữa ăn thuần chay duy nhất). Sau khi tham dự các buổi lễ của nhà thờ vào ngày giáng sinh, các gia đình Ethiopia sẽ cùng nhau quây quần thường thức bữa tiệc Doro Wat on Injera. Đây là món gà hầm cay được yêu thích nhất tại quốc gia này. Món ăn sẽ được phục vụ theo phong cách gia đình, bao gồm bánh mì dẹt xốp, bánh injera đi kèm với các loại nước sốt.

Ethiopia sẽ đón lễ giáng sinh bằng món chay và gà hầm cay

Ethiopia sẽ đón lễ giáng sinh bằng món chay và gà hầm cay

Pháp – Coquilles Saint – Jacques

Tại Pháp, trên bàn tiệc giáng sinh không thể thiếu là Coquilles Saint – Jacques. Đây là một món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là sò điệp kết hợp với bơ, rau thơm và để nguyên trong vỏ sò. Ngoài ra, người dân Pháp cũng thường lựa chọn những món ăn truyền thống ngày giáng sinh quen thuộc như chả giò phô mai hay toast gan ngỗng.

Coquilles Saint – Jacques là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc

Coquilles Saint – Jacques là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc

Qua bài viết trên đây, hy vọng đã giúp bạn đọc biết thêm về món ăn truyền thống trong lễ giáng sinh của một số quốc gia trên thế giới.

Và sau đây cùng quay trở lại Việt Nam đến với Sài Gòn để cùng khám phá thêm về 3 món sốt Thái chua cay ở Sài Gòn chỉ nhìn thôi đã thấy thèm. Nếu bạn quan tâm đến sốt Thái hãy tìm hiểu ngay trong bài viết tiếp theo nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm:

Nhà hàng Maison Nhà hàng Maison

Click vào đây để xem nhiều hơn về nhà hàng Maison của chúng tôi. Nhà hàng MAISON là hệ thống nhà hàng lớn tại Hà Nội, chúng tôi chuyên nhận đặt tiệc và tổ chức tiệc ở Hà Nội cho cá nhân, tập thể. Menu hấp dẫn và đa dạng với các món ăn ngon, hội tụ tinh hoa ẩm thực Á Âu, không gian đủ để đáp ứng các yêu cầu đặt tiệc lớn nhỏ, các đoàn tiệc từ 2-10-20-30-50-300 khách. Nhà hàng rộng và đẹp số một Hà Nội, có phòng riêng, phòng VIP. Hotline: 0899349797

Thẻ tag: Món ăn truyền thống ngày giáng sinh

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:

Khách hàng

0899349797

Click gọi cho chúng tôi