Nuốt nước miếng cách làm sườn nướng ngũ vị thấm thịt, ngọt thơm

Bổ sung vào thực đơn cơm nhà cách làm sườn nướng ngũ vị theo công thức đặc biệt của bếp trưởng nhà hàng MAISON, sau khi chế biến xong, miếng sườn quyện đẫm nước sốt, màu vàng nâu bóng bẩy, quan trọng nhất là từng thớ thịt ngọt mềm, thấm vị, tẩm ướp vừa miệng. Thưởng thức cùng cơm trắng nóng hổi, đảm bảo thơm ngon đến miếng cuối cùng. Hãy khám phá ngay công thức làm sườn nướng ngũ vị này nhé.

Không để các bạn phải chờ đợi lâu. Ngay bây giờ hệ thống nhà hàng MAISON sẽ giới thiệu cho các bạn làm sườn nướng ngũ vị đơn giản nhất dưới đây!

Nuốt nước miếng cách làm sườn nướng ngũ vị thấm thịt, ngọt thơm 1

Nguyên liệu làm sườn nướng ngũ vị:

– Sườn cây: 500gr

– Cà tím: 50gr

– Đậu bắp: 50gr

– Khoai tây: 50gr

– Nước hành tỏi băm: 2 thìa canh

– Gia vị: Mật ong, caramel, dầu ăn, dầu điều, hạt tiêu xay, ớt sa tế, hạt nêm, nước tương, bột ngọt, ngũ vị hương.

Cách làm sườn nướng ngũ vị:

– Sườn cây bạn rửa sạch, dùng dao chặt thành khúc dài tầm 20cm hoặc bạn có thể chặt nhỏ hơn hoặc để cả miếng lớn nhé.

Nuốt nước miếng cách làm sườn nướng ngũ vị thấm thịt, ngọt thơm 2

– Các loại rau củ như: khoai tây, đậu bắp, cà tím sau khi rửa sạch bạn dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn.

Nuốt nước miếng cách làm sườn nướng ngũ vị thấm thịt, ngọt thơm 3

– Bật mí công thức ướp sườn nướng ngũ vị “chuẩn – chỉnh” của bếp trưởng nhà hàng:

Bạn rưới vào bát sườn 2 thìa canh nước hành tỏi băm, thêm 2 thìa canh dầu điều, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cà phê nước tương, 2 thìa canh mật ong, 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh caramel, 1 thìa canh sa tế, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa canh ngũ vị hương và 1/3 thìa cà phê tiêu. Dùng tay sạch trà sát, trộn đều để các gia vị bám đều lên miếng sườn. Bạn cần để  khoảng 30 phút để sườn ngấm đều thơm ngon.

Nuốt nước miếng cách làm sườn nướng ngũ vị thấm thịt, ngọt thơm 4

– Khi sườn đã ngấm đều các gia vị, bạn tiến hành xếp sườn lên khay nướng.

– Phần nước ướp sườn còn lại sẽ được dùng để ướp các loại rau củ.

– Bật lò nướng trước khoảng 20 – 30 phút, ở nhiệt độ từ 180 – 220 độ C (tùy từng loại lò) để lò nóng đều. Đặt sườn vào nướng, khi sườn gần chín, bạn cho các loại rau củ vào lò, tiếp tục nướng đến khi các loại rau củ chín vàng, sườn chuyển sang màu nâu cánh gián là được.

Nuốt nước miếng cách làm sườn nướng ngũ vị thấm thịt, ngọt thơm 5

– Khi thưởng thức, bạn xếp sườn và rau củ quả lên đĩa, có thể dùng kèm muối ớt vớt chanh để tăng hương vị.

Đĩa sườn nướng ngũ vị thơm lừng bắt mắt, chỉ nhìn thôi cũng khó kìm lòng. Cắn ngập răng, nướng chín tới nên thịt mềm, không bị khô, khi đi chợ bạn nhớ chọn cây sườn vừa có thịt vừa có mỡ chứ đừng chọn loại có nhiều nạc quá, dễ bị khô, nếu nhiều mỡ quá ăn sẽ ngấy không ngon. Mỡ thịt nướng chảy ra sẽ ngấm vào trong thớ thịt, nhờ thế mà miếng sườn thêm vàng xuộm thấm ngọt.

Nuốt nước miếng cách làm sườn nướng ngũ vị thấm thịt, ngọt thơm 6

Ngoài ra, nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng sườn trên than hoa hoặc áp chảo ở lửa thấp.

Với cách làm sườn nướng ngũ vị của nhà hàng MAISON trên đây chắc có lẽ các bạn đã hài lòng rồi phải không nào? Cuối tuần cùng xắn tay vào bếp và chế biến sườn nướng ngũ vị cho cả gia đình thưởng thức các bạn nhé. Ngoài ra nếu không có nhiều thời gian để vào bếp các bạn có thể đến nhà hàng Vườn Bia Hà Nội hoặc nhà hàng MAISON để thưởng thức món ăn này. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi!

Thẻ tag: cách làm sườn nướng ngũ vị

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
Nuốt nước miếng cách làm sườn nướng ngũ vị thấm thịt, ngọt thơm
Đánh giá bài viết

Khách hàng