Tổng hợp các cách làm bánh chuối thơm ngon

Bánh chuối là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người, ngay hôm nay nhà hàng đẹp và ngon tại Hà Nội – Maison sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối thơm ngon mà ai cũng thích. Món bánh chuối được bán vào quanh năm, được chế biến từ trái chuối vừa chín tới và bột mì rán vàng trên chảo dầu đun sôi. Nếu bạn tò mò muốn biết cách làm bánh chuối cực ngon, dễ làm mà không cần dùng đến những dụng cụ làm bếp phức tạp thì tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé!

Với các cách làm bánh chuối đơn giản của nhà hàng MAISON dưới đây, bạn sẽ có được những món bánh cực ngon, ăn mùa nào cũng hợp.

Cách làm bánh chuối nướng

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh chuối nướng

– Chuối tây chín: 500g;

– Bánh mì: 150 gr (3 cái bánh mì chuột);

– Sữa tươi: 200ml;

– Đường: 150g;

– Nước cốt dừa: 200ml;

– Rượu rum: 1 thìa ăn phở;

– Trứng gà: 1 quả;

– Bơ: 50g;

– Vani: ½ thìa cà phê;

– Bột mì: 50g.

Các bước thực hiện cách làm bánh chuối nướng

Bước 1: Các bạn nên chọn chuối tây chín, bóc vỏ và thái miếng

Bước 2: Trộn chuối với rượu rum. Sau đó trộn chuối cùng đường, để ướp cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Tổng hợp các cách làm bánh chuối thơm ngon

Thái chuối thành những miếng nhỏ

Bước 3: Bánh mì được thái thành các miếng mỏng. Đun bơ cho tan chảy.

Bước 4: Hòa bột mì, nước cốt dừa cùng với sữa tươi và bơ. Tiếp tục đập trứng vào bát, dùng thìa trộn cho nguyên liệu tan đều với nhau.

Bước 5: Cho bánh mì vào bát hỗn hợp đã hòa ở bước 4, thêm vani, gạn phần nước đường ướp chuối vào. Trộn thật đều cho bánh mì thấm hỗn hợp sữa bột.

Tổng hợp các cách làm bánh chuối thơm ngon

Cho bánh mì vào bát hỗn hợp và trộn đều

Bước 6: Tiếp theo các bạn quết bơ đều xung quanh khuôn. Sau đó xếp một lớp chuối xuống dưới đáy khuôn.

Bước 7: Múc hỗn hợp bột đã trộn ở bước 5 phủ đều lên trên lớp chuối. Sau đó lại xếp một lớp chuối, sau đó đến một lớp bột. Trên cùng các bạn xếp đều một lớp chuối nữa sao cho hết hỗn hợp bột và chuối.

Bước 8: Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 90p. Do các nguyên liệu để làm món bánh này không cần nướng lâu là đã chín, nhưng nếu muốn cho món bánh chuối lên màu đỏ đẹp thì cần phải nướng lâu hơn. 

Tổng hợp các cách làm bánh chuối thơm ngon

Thành phẩm của cách làm bánh chuối nướng

Cách làm bánh chuối hấp

Các bước thực hiện cách làm bánh chuối nướng

– Chuối bóc vỏ, sau đó thái chuối thành các miếng nhỏ rồi cho vào 1 bát nhỏ. Cho thêm chút đường vào trộn đều lên cùng chuối, để khoảng 30 phút cho chuối ngấm.

– Bạn đổ 3 bát nước nhỏ, bột năng, 1 ít muối, bột mì, đường và vani vào trộn lên cho thật đều. Tiếp tục cho chuối vào trộn nhẹ tay. Tiếp theo, các bạn cho hỗn hợp trên vào nồi cơm điện và bấm nút nấu. Sau 10 phút, bạn chuyển sang chế độ ủ sau đó lại bật lại sang chế độ nấu. Lặp lại quá trình này khoảng 3 lần tới khi chín.

Tổng hợp các cách làm bánh chuối thơm ngon

Thái chuối thành những miếng nhỏ

Lưu ý đối với cách làm bánh chuối nướng

Bột chỉ đổ khoảng 4cm thôi nhé, thừa thì hấp tiếp lần sau. Các bạn thường xuyên lau lớp nước dính trên vung nồi cơm điện để nước không nhỏ xuống bánh.

– Rút điện ngay sau khi bánh chuối hấp đã chín.

– Đặt 1 cái đĩa lớn lên miệng nồi, úp ngược nồi cơm điện ngay ngắn vào trong đĩa. Tiếp đó, nhẹ nhàng gõ đáy nồi để bánh rơi xuống đĩa.

– Cắt bánh chuối thành nhiều các phần nhỏ, có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh 3.

Tổng hợp các cách làm bánh chuối thơm ngon

Thành phẩm của cách làm bánh chuối hấp

Cách làm bánh chuối chiên

Nguyên liệu làm bánh Chuối chiên vàng:

– Chuối xiêm chín: 10 quả

– Bột gạo: 100g;

– Bột mì: 2 thìa canh;

– Đường: 1 thìa canh đường;

– Muối

Cách làm bánh chuối chiên vàng:

Bước 1: Hòa tan bột mì, bột gạo với nước sao cho hỗn hợp đó hơi sánh là được. Thêm 1 thìa canh đường, ít muối vào sau đó khuấy tan. Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút trước khi chiên.

Bước 2: Chuối lột vỏ, bổ đôi. Sau đó cho vào bao nilon rồi ép mỏng. Nhúng chuối vào một lớp bột mỏng.

Tổng hợp các cách làm bánh chuối thơm ngon

Chuối lột vỏ bổ đôi sau đó ép mỏng

Bước 3: Cho vào chảo dầu nóng và chiên vàng. Sau đó gắp chuối ra.

– Tiếp tục nhúng vào bột rồi chiên vàng lần hai. Bột sẽ bung lên và có màu vàng rất đẹp mắt.

Tổng hợp các cách làm bánh chuối thơm ngon

Cho chuối vào chảo dầu chiên vàng 

– Chuối chiên xong cho vào giấy thấm dầu rồi ăn khi còn nóng. Trong những buổi chiều trở gió thì đây là món ăn chơi ngon miệng mà bạn khó có thể bỏ qua.

Tổng hợp các cách làm bánh chuối thơm ngon

Thành phẩm của cách làm bánh chuối chiên thơm ngon

Qua các cách làm bánh chuối trên đây của nhà hàng MAISON chắc hẳn các bạn đã hài lòng rồi phải không nào? Món bánh chuối thơm ngon lại dễ làm sẽ là sự lựa chọn không tồi cho những bữa ăn nhanh của gia đình bạn. Cuối tuần hãy vào bếp và làm ngay món ăn này cho cả gia đình thưởng thức các bạn nhé! Ngoài ra các bạn nên tham khảo thêm về cách làm bánh su kem cực ngon tại nhà của chúng tôi. Chúc các bạn thành công với các công thức cách làm bánh chuối trên đây!

Mời các bạn tham khảo thêm:

Nhà hàng Maison Nhà hàng Maison

Click vào đây để xem nhiều hơn về nhà hàng Maison của chúng tôi. Nhà hàng MAISON là hệ thống nhà hàng lớn tại Hà Nội, chúng tôi chuyên nhận đặt tiệc và tổ chức tiệc ở Hà Nội cho cá nhân, tập thể. Menu hấp dẫn và đa dạng với các món ăn ngon, hội tụ tinh hoa ẩm thực Á Âu, không gian đủ để đáp ứng các yêu cầu đặt tiệc lớn nhỏ, các đoàn tiệc từ 2-10-20-30-50-300 khách. Nhà hàng rộng và đẹp số một Hà Nội, có phòng riêng, phòng VIP. Hotline: 0899349797

Thẻ tag: cách làm bánh chuối

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
Đánh giá bài viết

Khách hàng

0899349797

Click gọi cho chúng tôi