Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản (P2)

Ở phần trước, các đầu bếp nhà hàng San Hô Đỏ của hệ thống Maison đã giới thiệu với các bạn 6 cách làm mứt Tết cho cả gia đình. Ngày hôm nay, chúng tôi lại tiếp tục giới thiệu với các bạn những cách làm mứt đơn giản và vô cùng độc đáo giúp cho món ăn ngày Tết thêm đa dạng và phong phú. Nếu bạn thực sự là người thích những món ăn mới lạ ngày Tết thì hãy cùng chúng tôi đi khám phá ngay bây giờ nhé!

Tổng hợp 5 cách làm mứt Tết tại nhà của hệ thống nhà hàng Maison. Mời các bạn cùng theo dõi!

Cách làm mứt chuối gừng

Nguyên liệu làm mứt chuối gừng

– Chuối khô: 1 kg
– Đường: 500g
– Chanh: 1 quả
– Lạc: 100g
– Gừng: 200g

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản (P2)

Cách làm mứt chuối gừng

Bước 1: Chuối khô cắt chỉ. Gừng bỏ vỏ, ngâm nước chanh 15 phút để không bị thâm. Khi vớt gừng ra, bạn rửa lại với nước lạnh, tiếp tục thái chỉ. Tiến hành luộc gừng trong nước sôi trong 7-10 phút cho gừng không bị cay. Sau đó, vớt ra và chờ cho ráo nước.

Bước 2: Cho đường và chuối vào chảo đun nhỏ lửa. Chú ý đảo đều để chuối ngấm đường và khô hẳn.

Bước 3: Rang lạc chín giòn, xát hết vỏ. Tiếp tục trộn gừng với đậu phộng và chuối  kết hợp xào khô các nguyên liệu.

Bước 4: Khi mứt được, đổ ra mâm, dùng chai sành hoặc đồ cán có  bôi dầu ăn, cán đều và phẳng mứt. Khi mứt nguội và cứng hơn, bạn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu muốn dùng sạch tay có thể bọc ngoài bằng nilon.

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản (P2)

Cách làm mứt khoai tây

Nguyên liệu làm mứt khoai tây

– Khoai tây: 1kg

– Đường trắng: 500g

– Nước vôi trong

– Muối

– Vani

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản (P2)

Cách làm mứt khoai tây

Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng tròn dày tầm 0,6 – 0,8 cm. Thả lát khoai tây đã cắt vào bát nước, ngâm trong 20 phút cho khoai không bị thâm. Tiếp tục ngâm khoai  với nước vôi trong để khoai cứng hơn. Sau khoảng 2 – 2,5 tiếng, vớt khoai ra, tiếp tục xả với nước lã cho hết mùi vôi.

Bước 2: Luộc khoai 5 phút trong nước sôi rồi vớt ra, chờ cho khoai ráo.

Bước 4: Đổ đường vào khoai, ngâm 3 – 4 tiếng, thường xuyên xóc lịa khoai cho ngấm đường.

Bước 5: Ngâm xong, đặt nồi khoai lên bếp, đun to lửa cho đường sôi. Sau đó hạ lửa, kết hợp đảo cho khoai ngấm đường.

Bước 6: Đun cho đường cạn và keo lại, thêm vani, trộn đều,  tắt bếp.

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản (P2)

Cách làm mứt gừng

Nguyên liệu làm mứt gừng

– Gừng non: 1kg
– Đường: 500g
– Chanh (dấm)
– Vani

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản (P2)

Cách làm mứt gừng

Bước 1: Gọt vỏ, rửa sạch gừng rồi thái lát mỏng đều nhau. Luộc lát gừng khoảng 3 lần để gừng bớt cay.  Lần luộc cuối, bạn vắt thêm vào nồi 1 ít nước cốt chanh để gừng thêm trắng, đẹp.

Bước 2: Xả sạch gừng với nước, để ráo rồi ướp với đường. Chờ đường tan hết trước khi bắt đầu mở bếp sên mứt.

Bước 3: Sên gừng với nước đường, để lửa vừa, chú ý đảo đều để gừng thấm đường.

Bước 4: Sên cho nước đường cô đặc, bạn lại bạn giảm lửa nhỏ hết cơ, tiếp tục đảo liên tục cho khô thì tắt bếp.

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản (P2)

Cách làm mứt atiso đỏ

Nguyên liệu làm mứt atiso đỏ

– Hoa atisô đỏ: 2kg
– Đường: 1kg

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản (P2)

Cách  làm mứt atiso đỏ

Bước 1: Rửa hoa atisô đỏ ít nhất 10 lần để hoa sạch. Dùng dao bỏ hết ngụy hoa. Tiếp tục rửa lại cánh hoa với nước, để khô khoảng 8h.

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản (P2)

Bước 2: Phần cánh hoa cho vào hộp ngâm cùng đường, chú ý đổ đường và hoa xen kẽ nhau. Ngâm hoa trong 4 ngày để đường tan hết.

Bước 3: Chỉ lấy phần cánh hoa atiso đã ướp đổ vào ra chảo, sên hoa dưới lửa nhỏ, khi cánh hoa quắt lại là được.

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản (P2)

Cách làm mứt khế xanh

Nguyên liệu làm mứt khế xanh

– Khế xanh: 0,5 kg
– Đường: 250g
– Chanh muối: 2 quả
– Cam thảo: 5g

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản (P2)

Cách làm mứt khế xanh

Bước 1: Khế xanh rửa sạch, để ráo nước. Tiếp đó, bạn cắt khế thành từng khoanh ngang, dày 3-4cm.

Bước 2: Chanh muối, chanh muối thái nhuyễn, để riêng.

Bước 3: Ướp khế với đường, chanh muối trong bát lớn, chờ 30 phút cho thấm. Sau đó rây lại để loại bớt phần cặn.

Bước 4: Đổ nước đường đã lọc vào chảo, để nhỏ lửa, đun khoảng 10 phút. Khi thấy nước hơi sệt, bạn thả phần khế và chanh muối đã cắt vào đảo đều tay. Cuối cùng, cho thêm phần cam thảo , đảo cho các thành phần đều nhau rồi tắt lửa.

Tổng hợp cách làm mứt Tết đơn giản (P2)

Trên đây là 5 cách làm mứt Tết tại nhà đơn giản của nhà hàng Maison dành cho các bạn. Hi vọng rằng với 5 cách làm trên và 6 cách làm ở phần trước sẽ giúp cả gia đình nhà bạn có được món ăn đãi khách ngày Tết thú vị. Chúc tôi sẽ cập nhật tiếp cách làm mứt Tết ngon cho các bạn ở những bài viết tiếp theo. Mời các bạn cùng đón đọc!

Hai bài viết về cách làm mứt Tết trên vẫn chưa thể làm hài lòng các bạn thì đừng lo lắng vì chúng tôi vẫn còn tiếp một phần vô cùng đặc biệt có thể thoả mãn tất cả các bạn. Phần đặc biệt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn sẽ được chúng tôi cập nhật tại bài viết Phần 3 cách làm mứt Tết tại nhà. Nếu các bạn tò mò muốn tham khảo thì hãy kích chuột ngay vào phần in đậm màu đỏ để theo dõi nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm:

Nhà hàng Maison Nhà hàng Maison

Click vào đây để xem nhiều hơn về nhà hàng Maison của chúng tôi. Nhà hàng MAISON là hệ thống nhà hàng lớn tại Hà Nội, chúng tôi chuyên nhận đặt tiệc và tổ chức tiệc ở Hà Nội cho cá nhân, tập thể. Menu hấp dẫn và đa dạng với các món ăn ngon, hội tụ tinh hoa ẩm thực Á Âu, không gian đủ để đáp ứng các yêu cầu đặt tiệc lớn nhỏ, các đoàn tiệc từ 2-10-20-30-50-300 khách. Nhà hàng rộng và đẹp số một Hà Nội, có phòng riêng, phòng VIP. Hotline: 0899349797

Thẻ tag: cách làm mứt Tết

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
Đánh giá bài viết

Khách hàng

0899349797

Click gọi cho chúng tôi