Tranh thủ ngâm chân gà – tai heo làm đồ nhậu bia đầu năm

Cùng nhà hàng MAISON tìm hiểu về cách làm đồ nhậu bia đầu năm đãi khách. Tết chẳng phải dịp nhậu nhẹt linh đình nhưng lại là dịp gia đình, bạn bè hay ghé thăm chúc tụng đầu năm mới, ngoài các món bánh kẹo truyền thống, bạn đã có dự định gì cho tiệc vui ấy hay chưa? Hãy học ngay công thức làm chân gà ngâm, làm tai heo ngâm dùng làm đồ nhậu bia đầu năm tại nhà ngay sau đây để có được tiệc trọn vẹn mà không cần hì hụi vào bếp tất bật trong ngày đầu năm mới.

Tranh thủ ngâm chân gà, tai heo làm đồ nhậu bia đầu năm đãi khách cùng hệ thống nhà hàng MAISON nhé!

Công thức chân gà ngâm sả ớt ngon lạ miệng dùng làm đồ nhậu bia ngon miễn chê

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt

– Chân gà: 1kg
– Sả: 3 cây
– Ớt: 5 quả
– Gừng: 1 củ
– Nước mắm, đường, bột ngọt, muối, giấm ăn, chanh

Tranh thủ ngâm chân gà-tai heo làm đồ nhậu bia đầu năm

Cách làm chân gà ngâm sả ớt

Bước 1: Chân gà bỏ hết phần móng, sau đó rửa sạch với muối và gừng đập dập. Rồi luộc cùng gia vị vừa đủ. Khi chân gà chín, bạn vớt và thả vào chậu nước đá lạnh để da chân giòn. Tiếp tục đổ ra rổ cho ráo nước rồi để 30-45 phút trong tủ lạnh để da khô lại. Phần sả cây bạn cũng cắt khúc 3-4 cm rồi tước sả thành những sợi mỏng.

Tranh thủ ngâm chân gà-tai heo làm đồ nhậu bia đầu năm

Bước 2: Để làm nước ngâm chân gà, bạn hòa 500ml nước với 3 muỗng đường trắng, thêm vào 6 muỗng giấm ăn, 1 muỗng nhỏ hạt nêm. Khuấy đều hỗn hợp rồi đun sôi, để nguội. Tiếp tục thêm vào 3 muỗng nước mắm, sả, ớt băm, lát chanh rồi khuấy đều.

Bước 3: Cuối cùng, bạn cho tất cả phần chân gà đã luộc cùng với sợi sả đã sơ chế vào chung 1 cái bát, lọ hoặc hộp lớn, đổ thêm hỗn hợp nước mắm đã đun và ngâm chân gà trong thời gian 1 ngày (tức 24h) là có thể dùng được.

Tranh thủ ngâm chân gà-tai heo làm đồ nhậu bia đầu năm

Tranh thủ ngâm chân gà-tai heo làm đồ nhậu bia đầu năm

Món chân gà ngâm xả ớt làm đồ nhậu bia đầu năm này có thể được làm trước 2 -3 ngày, cất trong tủ lạnh để Tết ăn dần thì còn gì thú vị bằng! Đặc biệt, khi ăn chân gà như thế này, bạn nhớ dọn cùng mọt ít muối tiêu chanh để vị thêm thơm chua hấp dẫn nhé!

Tranh thủ ngâm chân gà-tai heo làm đồ nhậu bia đầu năm

Công thức tai heo ngâm giấm sần sật, mê li làm đồ nhậu bia không gì sánh kịp

Nguyên liệu làm tai heo ngâm giấm

– Tai heo: 2-3 cái ( bạn nhớ chọn loại tai dày, có màu trắng, phần sụn mềm nhé)
– Ớt, tỏi, cà rốt (nếu thích có thể thêm hành tím, tiêu xanh)
– Hành tây: 1/2 củ
– Rượu trắng, nước
– Gia vị gồm: muối tinh, giấm gạo, muối, đường, phèn chua

Cách làm tai heo ngâm giấm

Bước 1: Trước hết, bạn rửa sạch, bỏ vỏ hoặc cuống rồi thái nhỏ ỏi, ớt. Phần cà rốt cũng gọt vỏ, rửa sạch và thái lát.

Bước 2: Với tai heo, sau khi mua về, bạn chú ý làm sạch phần lông và các vết bẩn trên da, đồng thời dùng dao cắt bỏ hết lớp mỡ lợn ở cuối tai đi. Dùng rượu trắng cùng gừng giã dập để chà sát lên tai heo để loại hết mùi hôi của tai và làm tai trắng hơn. Khi đã tẩy kỹ tai heo, bạn tiếp tục rửa sạch chúng bằng nước sạch và để ráo.

Tranh thủ ngâm chân gà-tai heo làm đồ nhậu bia đầu năm

Bước 3: Pha nửa muỗng phèn chua, 1 muỗng muối trong nồi nước, sau đó bạn thả tai heo vào nồi, chú ý phần nước phải đủ ngập nước hết tai heo, thêm vào nồi 1/2 củ hành tây. Bật bếp và luộc chín tại heo. Bạn chú ý chỉ luộn tai heo vừa chín tới để tránh cho nhựa trong tai heo bị tiết ra quá nhiều khiến tai ngâm không dùng được lâu.

Bước 4: Tai heo chín, bạn vớt ra rồi ngâm trong nước đá, làm như vậy thì tai heo sẽ trắng và giòn hơn. Tiếp tục ngâm thêm 3-5 phút như vậy trước khi bỏ ra rửa sạch với nước và chờ ráo hoàn toàn.

Bước 5: Để làm nước ngâm, bạn pha 2-3 bát nước lọc cùng với giấm, muối và đường, chú ý nếm cho có vị chua – ngọt hài hòa, vừa ăn là được. Khuấy đều các gia vị rồi đặt lên bếp đun sôi già. Tắt bếp, để nguội là bạn đã có loại nước ngâm tai heo như ý.

Bước 6: Dùng dao sắc thái tai heo thành các lát mỏng vừa phải và đều nhau. Sau đó bạn tiếp tục trộn chung phần thịt này với tỏi, ớt, cà rốt đã chuẩn bị từ trước. Gắp vào hộp hoặc hũ ngâm thủy tinh, chú ý nèn chặt các nguyên liệu. Sau khi xếp  xong, bạn tiến hành chan hỗn hợp giấm đã đun sao cho nước ngập hết phần tai heo là được

Tranh thủ ngâm chân gà-tai heo làm đồ nhậu bia đầu năm.

Tranh thủ ngâm chân gà-tai heo làm đồ nhậu bia đầu năm

Một hũ tai heo làm đồ nhậu bia đầu năm như vậy cần được ngâm trong thời gian 3-4 ngày mới có thể ăn được. Sau đó, bạn có thể tiếp tục bao quản chúng trong tủ lạnh. 

Tranh thủ ngâm chân gà-tai heo làm đồ nhậu bia đầu năm

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản mà cực kỳ dễ làm của các đầu bếp nhà hàng MAISON, bạn đã có ngay được món chân gà ngâm sả ớt hoặc tai heo ngâm giám dùng làm đồ nhậu bia đầu năm dịp Tết năm nay. Ngày Tết còn chưa đến 60 ngày, bạn có thể dần dần chuẩn bị nguyên liệu và các công thức hay để Tết này trổ tài với cả gia đình. Chúc các bạn thành công!

Mời các bạn tham khảo thêm:

Nhà hàng Maison Nhà hàng Maison

Click vào đây để xem nhiều hơn về nhà hàng Maison của chúng tôi. Nhà hàng MAISON là hệ thống nhà hàng lớn tại Hà Nội, chúng tôi chuyên nhận đặt tiệc và tổ chức tiệc ở Hà Nội cho cá nhân, tập thể. Menu hấp dẫn và đa dạng với các món ăn ngon, hội tụ tinh hoa ẩm thực Á Âu, không gian đủ để đáp ứng các yêu cầu đặt tiệc lớn nhỏ, các đoàn tiệc từ 2-10-20-30-50-300 khách. Nhà hàng rộng và đẹp số một Hà Nội, có phòng riêng, phòng VIP. Hotline: 0899349797

 

Thẻ tag: làm đồ nhậu bia đầu năm

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
Tranh thủ ngâm chân gà – tai heo làm đồ nhậu bia đầu năm
Đánh giá bài viết

Khách hàng

0899349797

Click gọi cho chúng tôi